Lan Ngọc và Kaity Nguyễn nói nổi đau phụ nữ bị lạm dụng tình dục

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn kêu gọi những phụ nữ bị lạm dụng tình dục và bạo lực gia đình đừng ngần ngại hay che giấu, thay vào đó hãy lên tiếng để bảo vệ chính mình.

Trong chuyến cinetour của dàn diễn viên Cô Gái Từ Quá Khứ những ngày vừa qua, có không ít những khán giả nữ bày tỏ sự xúc động và cảm thông với cuộc đời của Hoàng Quyên. Lan Ngọc cho biết sau khoảng thời gian dài hóa thân và tìm hiểu nhân vật Hoàng Quyên trong phim Cô gái từ quá khứ, cô càng thấu cảm và hiểu hơn về nỗi đau mà người phụ nữ bị lạm dụng tình dục và bạo lực gia đình phải gánh chịu.

“Bạo hành và lạm dụng tình dục nó không còn là câu chuyện mới mà ngày nay rất nhiều phụ nữ, trẻ em đang gặp phải. Đa phần họ âm thầm chịu đựng bởi họ cảm thấy bế tắc, xấu hổ hay mặc cảm hoặc do bị áp lực đe dọa. Không chỉ Lan Ngọc mà cả xã hội luôn lên án và cảnh báo cho mọi người, nhất là phụ nữ và trẻ em khi rơi vào hoàn cảnh đó” – nữ diễn viên chia sẻ.

Cô nói thêm,Thông qua câu chuyện của Quyên và Yên trong phim, chúng ta sẽ thấy được một trong vô vàn hậu quả xảy ra với những trẻ em, phụ nữ bị bạo hành và lạm dụng tình dục từ nhỏ. Những hậu quả không chỉ ở mặt thực thể mà còn ở tâm lý và đeo bám họ suốt cả cuộc đời thậm chí gây ra những tác động xấu đến chính cuộc sống và sức khỏe của họ không thể phục hồi. Như trường hợp của Quyên và Yên là một cảnh báo đến với tất cả mọi người! Hãy quan tâm hơn đến phụ nữ, trẻ em và những vấn nạn có thể xảy ra với họ! Vì tất cả điều đó sẽ gây ảnh hưởng và hậu quả cả đời!”

Về phần mình, Kaity Nguyễn cho biết: “Nhân vật Yên trong phim không chỉ thể hiện ở mặt cái ác mà chính Yên là hậu quả được sinh ra từ bạo hành và lạm dụng tình dục từ bé. Cô bé đã trở thành con người mất niềm tin vào cuộc sống và những con người xung quanh. Yên trở thành một đứa trẻ bạo lực, chống đối xã hội hoàn toàn không phải tự cô bé muốn mà do những hệ quả , tác động từ quá khứ đen tối của mình.

Qua nhân vật Yên, Kaity muốn gửi đến thông điệp hãy bảo vệ phụ nữ, trẻ em và đừng xem thường những tác động tâm lý lên họ. Càng ngày càng nhiều phụ nữ và trẻ em bị bạo hành và lạm dụng tình dục nhưng họ đều im lặng không lên tiếng! Hãy lên tiếng nếu bạn rơi vào vấn nạn này”

Khi được hỏi về cảnh nhân vật Hoàng Quyên bị cha dượng xâm hại, Ninh Dương Lan Ngọc – người đảm nhận vai chính của phim Cô gái từ quá khứ, cho biết: “Khi đọc kịch bản, tôi suy nghĩ về cảnh này khá nhiều, không phải vì nó khó hay dễ mà tôi muốn khán giả đồng cảm và không bị lặp lại vai diễn Nương của ngày xưa. Quyên trong Cô gái từ quá khứ cũng có một cuộc đời bi kịch hơn Nương”.

Với cảnh cưỡng bức của Quyên, Lan Ngọc phải thể hiện cho khán giả hiểu được rằng đây không phải là lần đầu cô bé bị cha dượng cưỡng bức nữa, mà đã lặp lại nhiều lần rồi. “Thế nên cái nỗi đau về thể xác thay thế bằng nỗi uất hận và tuyệt vọng vô cùng. Đó chính là cảm xúc mà Ngọc muốn thể hiện” – cô nói.

 

Tuệ Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *