Lâm Hùng xác nhận sẽ ký hợp đồng với những gương mặt sáng giá bước ra từ cuộc thi

Ca sĩ Lâm Hùng cũng chia sẻ vài kinh nghiệm cho các thí sinh. Đồng thời, anh cũng xác nhận sẽ ký hợp đồng với những gương mặt sáng giá bước ra từ cuộc thi, tao tiền đề cho các bạn bước vào nghề một cách tốt nhất.

Cuộc thi “Tình Ca Việt Nam 2022” được tổ chức từ tháng 6/2022 đã trải qua 4 vòng thi: vòng sơ loại, vòng sơ kết, vòng bán kết 1, vòng bán kết 2 tại các tỉnh thành Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh. Với hơn 1000 thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ loại trên cả nước, Ban giám khảo đã lựa chọn 300 thí sinh vào vòng sơ kết, 150 thí sinh vòng bán kết 1, 60 thí sinh vòng bán kết 2 và TOP 20 có mặt trong đêm chung kết, trong đó 14 thí sinh sẽ tranh tài để giành ngôi quán quân cao nhất của cuộc thi.

Top 20 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

“Tình ca Việt Nam 2022” là một cuộc thi tìm kiếm tài năng, tạo cơ hội cho những người đam mê ca hát được toả sáng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp. Cuộc thi không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, vùng miền hay thể loại đơn ca, song ca, với các dòng nhạc: Nhạc nhẹ, nhạc pop, nhạc trữ tình bolero. Ban tổ chức, ban giám khảo luôn truyền tải thông điệp “Bất kỳ ngôi sao nào muốn thành công cũng phải trải qua thời gian khổ luyện bằng tài năng và thực lực bản thân”. Vì vậy tất cả thí sinh tham gia chương trình phải trải qua rất nhiều thử thách để đạt được ngôi vị cao nhất.

Ca nhạc sĩ Lâm Hùng

Trải qua khoảng thời gian dài đồng hành cùng  chương tình “Tình Ca Việt Nam 2022”, Lâm Hùng thổ lộ ” Chất lượng thí sinh mùa giải này khá đồng đều. Đa số thí sinh chọn dòng nhạc Bolero thay vì nhạc trẻ là sở trường của anh. Vì vậy, Lâm Hùng càng tập trung, chấm điểm cẩn thận hơn. Tôi sẽ ký hợp đồng với những gương mặt sáng giá bước ra từ cuộc thi, tạo tiền đề cho các bạn bước vào nghề một cách tốt nhất. Vì vậy, các bạn trẻ hãy mạnh dạn tham gia những cuộc thi ca hát để có cơ hội tỏa sáng”.

Nhạc sĩ Thái Hùng – Trưởng BGK cuộc thi.

Nhạc sĩ Thái Hùng – Trưởng ban giám khảo cũng nhấn mạnh: “Hiện nay dòng nhạc trữ tình Bolero đang thịnh hành, được rất nhiều khán thính giả yêu âm nhạc đón nhận, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt hoàn cảnh, gia đình, nói một cách hoàn chỉnh thì dòng nhạc trữ tình Bolero đã vượt mọi biên giới để đến gần với tất cả mọi người. Tại Việt Nam có rất nhiều tài năng âm nhạc, tuy nhiên các bạn lại không có cơ hội, điều kiện để toả sáng trên sân khấu, nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn sau đại dịch làm nhiều sân khấu phải đóng cửa, tôi với vai trò là một người dạy nhạc, truyền tải ngọn lửa tình yêu âm nhạc đến tất cả những ai đã và đang có niềm đam mê âm nhạc”.

Danh ca Phương Dung thì chia sẻ kinh nghiệm ” Nếu chữ “ch” và “Tr” mà ca sĩ phát âm không đúng, không phân biệt được thì người nghe sẽ bị hiểu nhầm ý nghĩa của lời bài hát, điều này khiến các nhạc sĩ sáng tác buồn phiền mà khó nói được lắm. Ví dụ như “Trốn phong ba về làm dâu nhà người”, thì nhiều ca sĩ lại hát “Chốn phong ba về làm dâu nhà người”, hai ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, một là người con gái trong bài hát đó họ trốn tránh cuộc đời phong ba về là dâu nhà người, một lại là người đó về làm dâu ở chốn phong ba”, nữ danh ca trăn trở.

Ngoài ra, nữ danh ca cho biết ngoài chất giọng ra, thì phong cách biểu diễn và sự am hiểu bài hát cũng là điểm cộng với người ca sĩ, mỗi thí sinh.

Chương trình chung kết xếp hạng “ Tình ca Việt Nam” Được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 vào lúc 20h10-22h10 ngày 16/11/2022 tại sân khấu C30 Hoà Bình,TPHCM.

Minh Khôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *