Đàm Vĩnh Hưng: “Mỹ Tâm nhận lời tham gia show nhưng còn bỏ trống phần cát-sê”

Chiều 17/1, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức họp báo giới thiệu 2 liveshow mới sẽ diễn ra vào tháng 3 tại TP HCM và Hà Nội với tên gọi “Ngày em thắp sao trời”. Sự kiện quy tụ các khách mời như Dương Triệu Vũ, Uyên Linh, Trung Quân, đạo diễn Trần Vi Mỹ.

Sau thành công ấn tượng của album “Cho cuộc tình đã mất” – album số 10 trong dự án bolero “Dạ khúc cho tình nhân”, tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng trở lại trên các bảng xếp hạng mạng xã hội, thu hút một lượng lớn khán giả quan tâm, tìm nghe những mashup bolero trong album này.

Dù là khán giả mới hay những người yêu nhạc lâu năm đã mến mộ Mr Đàm suốt 20 năm qua cũng phải công nhận một điều, Đàm Vĩnh Hưng đã có những cống hiến đáng nể cho bolero, mang tính chất “mở đường” và bền bỉ làm cho dòng nhạc này sống lại, len lỏi vào đời sống văn nghệ suốt 19 năm nay.

Ở album “cuối cùng”, Mr Đàm đã thực hiện những mashup từ những nhạc phẩm bolero hết sức quen thuộc như “Giã từ”, “Đoạn buồn đêm mưa”, “Nửa đêm ngoài phố”, “Mưa nửa đêm”, “Tình bơ vơ”, “Lại nhớ người yêu”, “Cỏ úa”... Với bản phối mới mẻ, Đàm Vĩnh Hưng đã đem đến hơi thở mới cho bolero, khiến dòng nhạc này gần gũi với giới trẻ.

Nhiều khán giả sau khi thưởng thức album bày tỏ mong muốn được nghe nam ca sĩ trình diễn các mashup trong 1 liveshow. Đây cũng là lý do thôi thúc Đàm Vĩnh Hưng thực hiện 2 liveshow bolero “Ngày em thắp sao trời” vào 8/3 tại TP HCM và 23/3 tại Hà Nội.

Đàm Vĩnh Hưng tại họp báo công bố liveshow cuối cùng về bolero.
Đàm Vĩnh Hưng tại họp báo công bố liveshow cuối cùng về bolero.

Lấy tựa đề “Ngày em thắp sao trời”, một lần nữa Đàm Vĩnh Hưng chứng tỏ tình yêu của mình với tình khúc bất hủ của cặp đôi tài danh Lê Uyên – Phương. Nam ca sĩ khẳng định “Dạ khúc cho tình nhân” là “nhạc phẩm huyền thoại” vì giai điệu hay, ca từ đẹp và gợi lên rất nhiều cảm xúc cho chính bản thân anh khi hát ca khúc này suốt gần 20 năm qua.

Tình yêu đối với nhạc phẩm này còn minh chứng bằng việc nam ca sĩ thực hiện 1 dự án nhạc trữ tình mang tên “Dạ khúc cho tình nhân” và đeo đuổi suốt 19 năm trời. “Tôi nghĩ không có chủ đề nào hay bằng ‘Dạ khúc cho tình nhân’ và khi nghĩ về chủ đề cho liveshow mới của mình, tôi muốn đó là cái tên phải rất gắn bó với ‘Dạ khúc cho tình nhân’ và thể hiện được sự tiên phong, bước vào đền đài của bolero để ghi dấu tên mình và ‘Ngày em thắp sao trời’ đã ra đời” – Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Đàm Vĩnh Hưng sẽ mời đến liveshow danh ca Lê Uyên – một nửa linh hồn của nhạc phẩm “Dạ khúc cho tình nhân” đã chiếm trọn tình yêu của khán giả suốt 2 thập kỷ.

Bên cạnh đó, sẽ có những sự kết hợp mới mẻ, đặc biệt, lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu với khán giả đó là “người tình trong mơ” Mỹ Tâm và và 2 vị khách mời đặc biệt.

Nam ca sĩ tiết lộ có cách riêng để mời Mỹ Tâm tham gia liveshow “Ngày em thắp sao trời” của mình.
Nam ca sĩ tiết lộ có cách riêng để mời Mỹ Tâm tham gia liveshow “Ngày em thắp sao trời” của mình.

Với riêng Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ: “Chỉ biết là Hưng đã mời được Mỹ Tâm – một ca sĩ kén hát, và lười hát nhất hiện nay. Đặc biệt là những show bán vé nữa thì càng không nhận lời hát nữa. Rất lạ lùng nhưng Hưng có cách của mình để mời Mỹ Tâm xuất hiện trong liveshow của mình.

Không phải chỉ là vấn đề cát-sê hay lịch diễn, Tâm có những định hướng riêng của Tâm và không phải đơn giản để Tâm gật đầu. Nhưng lần này Hưng nhắn 4 tin nhắn, bày tỏ rằng đây là liveshow bolero cuối cùng của mình, Tâm đồng ý và phần cát-sê vẫn còn bỏ trống”.

Nam ca sĩ tiết lộ thêm, anh cùng các khách mời sẽ đưa khán giả vào một không gian đầy hoài niệm, âm nhạc du dương, chill và tràn đầy cảm xúc. “Hưng không muốn khi nhắc tới bolero mọi người sẽ nghĩ đến những sự nức nở, sến súa. Chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức bolero theo cách thư thái, nhẹ nhàng hơn và đồng thời cũng không làm mất đi sự đẹp đẽ, bản sắc vốn có của bolero”.

Để làm được điều này, Đàm Vĩnh Hưng đã tự làm giám đốc âm nhạc, biên soạn bài vở cho các đêm nhạc, để hài hoà giữa yếu tố mới mẻ và xưa cũ. Anh khẳng định, 10 bản mashup trong album “Cho cuộc tình đã mất” chưa phải là tất cả những gì anh chuẩn bị cho liveshow lần này.

Nam ca sĩ cho biết ý tưởng mashup đã có từ lâu và thời gian qua anh đã thực hiện trên dưới 15 mashup và được chọn lọc lại thành 10 mashup cho vào album cuối cùng. Vẫn còn rất nhiều “đồ chơi mới” (cách gọi vui của Mr Đàm về ý tưởng của mình-PV) sẽ được thể hiện trên sân khấu.

Hai đêm nhạc còn có sự đồng hành của đạo diễn Trần Vi Mỹ – người gắn liền với những liveshow trước đó của Đàm Vĩnh Hưng như “Thương hoài ngàn năm 2”, “Người tình”, “Dạ tiệc trắng”, “Sài Gòn Bolero”, “Diamond show”…

Đạo diễn Trần Vi Mỹ (giữa) tiết lộ, sẽ tái hiện một Sài Gòn thu nhỏ trong đêm nhạc. Ảnh: NVCC
Đạo diễn Trần Vi Mỹ (giữa) tiết lộ, sẽ tái hiện một Sài Gòn thu nhỏ trong đêm nhạc.

Mr Đàm tin rằng, liveshow lần này sẽ là những phần dàn dựng ấn tượng nhất để khép lại dự án đã có tuổi đời gần 20 năm, trong khi đạo diễn Trần Vi Mỹ tiết lộ, sẽ tái hiện một Sài Gòn thu nhỏ trong đêm liveshow, hứa hẹn mang đến cho khán giả một không gian hoài niệm và ấm cúng.

 

Minh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *