Ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn đưa vợ và con gái đi từ thiện ở vùng cao

Ngoài việc lan rộng tình yêu thương bằng hành động thiết thực, Jimmii Nguyễn còn xem chuyến đi thiện nguyện với gia đình là một cách dạy các con sống tốt.

Vào ngày 7/11, ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn cùng với bà xã – ca sĩ Ngọc Phạm và con gái Long Anh đã có chuyến đi thiện nguyện tại thôn Khâu Rịa, xã Du Già, huyện Yên Minh, Hà Giang. Khu vực này cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 100km, là nơi có rất nhiều bé đang có hoàn cảnh khó khăn sinh sống. Tại đây, gia đình Jimmii Nguyễn đã trực tiếp đến trường Khâu Rịa B để trao tặng 5 tủ sách, 30 bộ bàn ghế, 200 phần áo ấm, giày dép, bao lì xì… cho 200 trẻ em nghèo và một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.

Jimmii Nguyễn đưa vợ và con gái đến Hà Giang làm điều ý nghĩa - 1
Vợ chồng Jimmii Nguyễn trong chuyến đi thiện nguyện tại Hà Giang

Đây là một trong những hoạt động xã hội thường niên mà vợ chồng nghệ sĩ Jimmii Nguyễn thường tổ chức. Được biết, cứ đến dịp sinh nhật trong tháng 11 hàng năm, nam ca sĩ không có thói quen nhận quà, thay vào đó, anh thường ngỏ lời bạn bè, đồng nghiệp hãy cùng quyên góp sách, những đồ dùng thiết yếu để chia sẻ cho các tổ chức từ thiện, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao hoặc gia đình khó khăn. Thậm chí, Jimmii Nguyễn còn mở một quán cafe đọc sách miễn phí dành cho mọi người, là nơi anh thỉnh thoảng giao lưu với người hâm mộ, tâm sự về thế giới quan anh chiêm nghiệm sau nhiều thập niên làm nghệ thuật.

Năm nay, chuyến đi từ thiện của vợ chồng tại vùng cao ở tỉnh Hà Giang còn có sự đồng hành của đạo diễn Trần Vi Mỹ, các thành viên trong ê-kip Live In Concert “Triệu Lời Tri Ân” và ca sĩ Anh Quân Idol. Ngoài việc san sẻ tình yêu thương, giọng ca “Mãi Mãi Bên Em” cho biết chuyến đi này có nhiều ý nghĩa, vừa là dịp để cả ê-kip mừng sinh nhật, vừa để mọi người có sự kết nối trước thềm concert.

Jimmii Nguyễn đưa vợ và con gái đến Hà Giang làm điều ý nghĩa - 2

Đây là chuỗi hoạt động quen thuộc của nam ca sĩ mỗi khi đến dịp sinh nhật vào tháng 11 hàng năm

Ngoài ra, con gái của Jimmii Nguyễn cũng đồng hành với bố mẹ trong chuyến hành trình ở vùng cao. Ca – nhạc sĩ nổi tiếng cho biết, con gái Long Anh rất háo hức ngay từ khi biết sẽ cùng tham gia chuyến thiện nguyện với bố mẹ. Anh tâm sự: “Vì 2 bé con nhỏ có lịch học nên tôi và Ngọc Phạm chỉ đưa con gái lớn cùng tham gia chuyến đi này. Trước đây, tôi thường đưa cả gia đình đi thiện nguyện. Tôi muốn các con trực tiếp thấy và cảm nhận ở ngoài xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, không đầy đủ về điều kiện sống, từ đó để con học cách trân trọng và biết chia sẻ. Đây cũng là dịp tôi để các con được nhìn ngắm làng quê Việt Nam, mở rộng thế giới quan và hiểu được giá trị của lòng nhân ái”.

Jimmii Nguyễn đưa vợ và con gái đến Hà Giang làm điều ý nghĩa - 3

Con gái lớn của Jimmii Nguyễn cũng chủ động đập heo đất, sử dụng tiền tiết kiệm 40 triệu đồng góp vào quỹ của bố mẹ để giúp đỡ các em nhỏ tại Hà Giang

Ngoài ra, ca sĩ Ngọc Phạm còn tiết lộ con gái lớn sau khi biết kế hoạch từ thiện của bố mẹ, bé đã chủ động đập heo đất, sử dụng tiền tiết kiệm là 40 triệu đồng để góp vào quỹ của bố mẹ, cùng đóng góp 200 phần quà như một phần học bổng nho nhỏ hỗ trợ các bé khó khăn trong thôn. Đây là điều mà vợ chồng Jimmii Nguyễn rất xúc động và tự hào khi nghe con gái chia sẻ mong muốn cùng gia đình giúp đỡ nhiều người.

Sau chuyến đi từ thiện, Jimmii Nguyễn sẽ cùng gia đình trở về TP.HCM và tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho Live In Concert “Triệu Lời Tri Âm”, được tổ chức vào ngày 2/12 tại Nhà hát Hòa Bình. Đây là show diễn đặc biệt kỷ niệm 30 năm ca hát của giọng ca “Tình xưa nghĩa cũ”.

 

 

Minh Khôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *